Ấm sắc thuốc bằng điện có cấu tạo ra sao?

Về cơ bản thì một chiếc ấm sắc thuốc bằng điện được cấu tạo từ 2 thành phần chính quan trọng là thân ấm (thân siêu) và chân đế. Mỗi bộ phận sẽ đảm nhận một chức năng riêng biệt, cụ thể như sau:

>> xem thêm: Ấm sắc thuốc Trường An là sản phẩm tốt nhất Việt Nam

Thân ấm hay còn gọi là thân siêu: Được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất thường là chất liệu gốm, sứ nguyên chất…

Sau khi trải qua quá trình đun ở nhiệt độ cao và sự tỉ mỉ trong việc gia công của các thợ lành nghề nhằm tạo kiệt tác cuối cùng là những chiếc ấm sắc thuốc chất lượng cao, nhưng để đưa đến tay người tiêu dùng thì các ấm thô này phải được phủ thêm một lớp sơn bóng bên ngoài và trên đó là những họa tiết đẹp, hoa văn bắt mắt.

Chân đế: Là bộ phận nằm bên dưới thân siêu và được làm từ chất liệu nhựa ABS, PP cao cấp có đặc tính cách nhiệt, cách điện hiệu quả. Bên trong chân đế hay đáy ấm sắc sẽ có thêm một hệ thống mâm gia nhiệt được tráng men chống dính, đảm bảo chống cháy, chống khét hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động
Ấm sắc thuốc bằng điện có nguyên lý hoạt động tương tự như bình thủy điện hay ấm đun nước siêu tốc. Đó là khi cắm điện, toàn bộ lượng điện này sẽ được hệ thống mâm nhiệt chuyển đổi thành nhiệt năng để làm sôi nước thuốc bên trong bình.

Sau khi đến một nhiệt độ sôi nhất định rơ le sẽ báo hiệu, lúc này thuốc bên trong đã được sắc xong, hệ thống công tắc sẽ ngắt điện và chuyển sang chế độ giữ ẩm khoảng 70 độ C. Toàn bộ quá trình này đều diễn ra một cách hoàn toàn tự động mà bạn hầu như không phải tham gia vào quá nhiều.

Ấm sắc thuốc Trường An được nhà sản xuất trang bị cho công suất khá mạnh mẽ 450W cùng dung tích bình chứa thuốc là 3,2 lít để qua đó có thể đáp ứng tốt mọi nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *